FaceID:​

TechCrunch: FaceID nhanh hơn nhiều so với thế hệ TouchID đầu tiên nhưng chậm hơn thế hệ 2. FaceID ổn định đến nỗi đôi khi bạn quên mất là nó đã unlock điện thoại rồi, bạn chỉ việc đưa máy lên và vuốt là xong. Trong trường hợp bạn hay đeo kính, kể cả kính đen thì chúng ta chỉ cần tắt tính năng nhân diện sự chú ý của khách hàng là FaceID có khả năng nhận diện được. Một trong những ưu điểm nữa của FaceID là bình thường các tin nhắn gửi đến sẽ không hiển thị nội dung ngoài màn hiện thị khóa, nhưng khi nó phát hiện chủ nhân nhìn thì sẽ hiển thị những thông tin chi tiết. Ngoài ra nếu chủ nhân không nhìn vào màn hình thì máy sẽ sleep nhanh hơn, nếu có chuông báo tới mà bạn nhìn vào màn hiện thị thì chuông sẽ nhỏ lại. Tuy nhiên, cần lưu ý là FaceID sẽ nhận diện chất nhất ở khoảng cách 25-50cm, tức gần hơn rất nhiều đối với thói quen cầm nắm máy của nhiều người. Cũng theo TC thì FaceID hoạt động cực tốt trong đêm, nhưng khi ra ngoài trời quá sáng hay ngược nắng, có quá nhiều đèn thì có khả năng nó sẽ không không thay đổi bằng.Camera: ​

TechCrunch: chụp ảnh bên trong tòa nhà hay khi choạng vạng, tất cả mọi đường nét đều được giữ tốt. Camera của iPhone X thậm chí còn tốt hơn cả iPhone 8, đặc biệt là khi trời tối.

TomsGuide: Tôi review cao camera tele với khẩu độ lớn trên iPhone X đối với iPhone 8 Plus, trong cùng một điều kiện thì camera tele của iPhone 10 cho đường nét tốt hơn là iPhone 8 Plus, các dòng chữ cũng rõ ràng hơn.

BuzzFeed: Camera của Google Pixel 2 tốt hơn khi trời tối, nhưng nó lại không có zoom 2x còn iPhone Ten thì có.

Màn hình chính:​

TechCrunch: Apple cầm nắm màn hình OLED do Samsung cung cấp nhưng được chế tạo riêng theo nhu cầu của họ, cách sắp xếp điểm ảnh dạng Diamond được Apple nhu cầu riêng và trình điều khiển màn hình là của Apple cung cấp. Apple nói họ đã cố hết sức để làm giảm thiểu tình trạng ảnh có cảm nhận nghiêng về màu xanh dương cũng như độ no màu giảm khi nhìn ở góc nghiêng của các màn hiện thị OLED. Trên thực tế thì tình trạng này ở Apple iPhone X đúng là có giảm đi, nhưng vẫn còn tồn tại. Tuy vậy thì màn hình iPhone 10 rất sáng khi ra trời nắng, tốt hơn nhiều so với iPhone 8.

Pin​

TechCrunch: đây là trang web duy nhất cho biết một nhận xét đầy đủ về pin, các trang khác đều chưa công bố do chưa dùng được nhiều. Theo người viết bài này thì bắt đầu rút sạc và 8:24 phút sáng và còn 6% lúc 9:11 tối, tức 13 tiếng 2 phút stand by, trong khi đó có 6 tiếng 4 phút cầm. Tham khảo thêm dịch vụ thay pin iPhone 10 uy tín

Giao diện:​

TechCrunch: lời khuyên chất nhất của tôi cho nỗi lo không còn phím Home là bạn sẽ quên nó chỉ trong một tuần thôi. Sau khoảng thời gian này thì việc phải nhấn phím Home 2 lần để gọi đa nhiệm cũng trở nên quá nặng nề đối với tôi. Hóa ra 10 năm quen thuộc với phím Home cũng đủ để chúng ta bước tiếp rồi.TheVerge: Việc điều hướng, cầm nắm Apple iPhone X là đơn giản và rất dễ dùng. Bạn có khả năng vuốt từ dưới lên và giữ để xem các chương trình đang chạy hiển thị dưới dạng card hay vuốt nhanh sang trái hoặc phải ở thanh Home để chuyển đổi giữa các chương trình.

Tai thỏ:​

TechCrunch: Khi sử dụng thì phần tai thỏ không làm tôi khó chịu. Bạn sẽ rất sớm quên đi sự tồn tại của nó thôi, hầu hết các ứng dụng lớn như Instagram hay Facebook đã được nâng cao giao diện nên không quá khó chịu. Phần tai thỏ chỉ là một phần không cầm của màn hình, xung quanh nó hiển thị những tin tức cần thiết như WiFi hay mạng, pin nên bạn sẽ không khó chịu đâu.