Có hơn 50% điện thoại Galaxy S8 hay Galaxy S8+ được phân phối ra được sản xuất tại Việt Nam. Để chế tác thiết bị này thì Samsung đã phải đầu tư 17 ngàn điện thoại CNC mới với mức giá trị nhàng nhàng mỗi smartphone vào khoảng 70.000 đô la Mỹ tại nhà máy Thái Nguyên của họ. Samsung đầu tư bao nhiêu không quan trọng, tạo bao nhiêu công ăn việc sản xuất cũng không phải là lý do người dùng cuối chúng ta ủng hộ hay không ủng hộ Samsung, mà điểm chủ yếu ở đây nằm ở chỗ Galaxy S8+ có phải là hai siêu phẩm tốt hoặc khôngthiết kế: đã hơn, trơn hơn

đảm bảo cảm giác trước hết của khách hàng khi sử dụng S8 hay S8+ lên là nó quá trơn tru so với S7 và S7 edge, gần như đều các chi tiết, các mối ghép nối của siêu phẩm này đã được lắp ghép liền mạch hơn so với các siêu phẩm trước kia của Samsung, kể cả khi so sánh với Galaxy Note 7 trước đó. Samsung đã dùng ba tấm kính cường lực Gorilla Glass 5 ở cả mặt trước hay sau để bảo vệ màn hình và mặt lưng của siêu phẩm. Gorrilla Glass 5 được làm với tư tưởng chống đổ vỡ, nó sẽ mềm, linh hoạt hơn nên khó vỡ khi rơi (tất nhiên quý khách xui thì sẽ vẫn nát điện thoại như thường) tuy nhiên dễ thương tổn với cát hay bụi trong túi áo/túi quần của chúng ta.

Chúng ta không cần nói quá nhiều về thiết kế của Galaxy S8 nữa, vì nó sang và đẹp nhất trong số tất cả các điện thoại mà Samsung từng sản xuất. Nếu có cái gì đó sản xuất cho mình nhớ tiếc thì đó là việc siêu phẩm vẫn còn những chi tiết nhỏ chưa thật sự được chăm chút kỹ, vị trí các cổng kết hợp hoặc làm hơi nữ tính một chút. ở năm góc độ nào đó, Galaxy S8 rất đẹp tuy nhiên lại không thật sự tạo mình cảm nhận cao cấp, cứng cáp khi cầm, điều mà iPhone và mới đây là BlackBerry KeyOne sản xuất rất tốt

vẫn còn chế tác cao cấp hơn được​Lý giải tạo điều này, có thể là vì Samsung muốn cải thiện hóa trải nghiệm người sử dụng, thiết kế cho siêu phẩm nhẹ hơn hay bóng bẩy hơn. có thể khách hàng sẽ thích sự nhẹ của máy, tuy nhiên có thể bạn vẫn ưu tiên sự chắn chắn nặng tay, tất cả phụ thuộc vào trải nghiệm riêng của từng người. Tham khảo thêm dịch vụ thay mặt kính samsung galaxy s8 chính hãng

Có một điểm mạnh không thể không nhắc đến của Galaxy S8 hoặc S8+: nó quá gọn. kích thước viền màn hình siêu mỏng với tỉ lệ màn hiển thị 18.5:9 sản xuất cho máy trở nên cực kỳ gọn gàng, chiều cao chỉ bằng iPhone 7 Plus, hẹp hơn về chiều ngang trong khi đó diện tích hiển thị lại lớn hơn (6.2" đối với 5.5", ít nhất là về mặt lý thuyết). hứa khách hàng tuần sau mình sẽ san sớt kỹ hơn, sử dụng toàn học tính toán diện tích hiển thị thực tế nhé Gợi ý là tổng diện tích hiển thị thực tế của màn hiển thị S8 sẽ nhỉnh hơn một tẹo so với màn hiển thị 5.6" 16:9 truyền thống

màn hiển thị

màn hình tỉ lệ 18.5:9 đem đến cho S8/S8+ tương đối nhiều dị biệt đối với những smartphone Samsung cũ. đầu tiên là nó dài và phù hợp với thời đại sống ảo hơn, thứ 2 là nó loại bỏ các phím cứng trên smartphone, thứ 3 là phím Home xuất sắc đẹp nhất trong số tất cả các biện pháp phím ảo ngày nay và cuối cùng là những chương trình cải thiện tạo màn hiển thị tỉ lệ mới

khả năng hiển thị của S8 Plus vẫn theo phong cách Samsung, tức màu rực hoặc no. Mình chơi một trờ chơi màu (Wedding Escape) trên S8, sau đó chuyển sang iPhone 7 Plus, BlackBerry KeyOne hay Xiaomi Mi6 thì đều cảm thấy màu sắc bị nhạt đi đáng kể. Cái này cũng tùy vào khẩu vị của chúng ta thôi.

rất nhiều người khen màn hiển thị S8+ khi xem phim tuy nhiên cùng mình hình ảnh đọc sách mới là thú vị nhất. Sau khi chỉnh xong chế độ toàn màn hình, các con chữ của S8+ như được tràn ngập màn hình, nội dung hiển thị là rất lớn, mình đỡ phải kéo trang nhiều như trước kia. Hơn thế nữa thì S8+ được thiết kế như Note 7, tức phần màn hiển thị cong không quá lố như S7e, không bị lem vào chữ và các tượng trưng chương trình, cũng không bị đụng khi chơi trờ chơi như S7e.


kích thước viền màn hình siêu mỏng, đa nhiệm tốt hơn, tiện lợi hơn​cùng màn hiển thị dài hơn này, chức năng đa nhiệm mà mình từng ghét trên Note 7 trở về trước đã hữu dụng hơn, cá biệt là giao diện Snap. Khác với chia đôi màn hình, Snap chỉ lấy năm góc của chương trình thôi, nó chỉ chiếm hai phần rất nhỏ của màn hiển thị, tạo phép mình vừa chat cùng ai đó vừa ưng chuẩn web hay chơi game năm hướng dẫn dễ dàng. với các siêu phẩm theo tỉ lệ không đủ dài (16:9 hay 4:3), màn hình Snap sẽ chiếm nhiều diện tích không cần thiết, vuông hơn thiết kế tạo chương trình chính bị giảm diện tích hiển thị.

Cũng tương tác đến tỉ lệ dài, có khá nhiều bạn nói là cần phải chờ các nhà làm phần mềm cải thiện tạo nó, giống với iPhone. Trên thực tại, Android đã hỗ trợ rất tốt các màn hiển thị scale rồi, đa số các chương trình, nếu không nói là hầu hết tất cả toàn bộ tương thích tốt cùng tỉ lệ 18:9, các nội dung chưa tương hợp cốt yếu nằm ở trờ chơi thôi.Chưa kể đến việc Samsung thậm chí còn thiết kế cho tình trạng hiểu lầm nặng thêm khi tự động hiển thị các ứng dụng mà siêu phẩm nghĩ là chưa tối ưu tạo màn hiển thị dài ở chế độ 16:9, tức sẽ bị một dải đen trên hay dưới. Thử nghiệm cho xuất hiện hàng loạt các chương trình, cá biệt các chương trình có nhiều chữ đều hoàn toàn tự động hiển thị rất đẹp tràn màn hình sau khi chỉnh lại trong phần thiết lập mạng lưới. Hiện tại Samsung chỉ có bật/tắt hiển thị toàn màn hình từng ứng dụng hai tuy nhiên rõ ràng là họ nên có năm thiết lập chung cho điều này

Nói về lỗi ám đỏ, sau khi nâng cấp xong siêu phẩm mới nhất thì mình thấy tình trạng này có bớt nhưng không giảm đi nhiều, tuy nhiên có vẻ như nó là lỗi hệ điều hành hơn là phần cứng. Dễ xuất hiện nhất là trong thiết lập tạo phép chuyển đổi giữa các địa điểm phím back hay đa nhiệm, đổi màu sắc khu vực này thì nó vẫn hiển thị màu vàng hai cách thường nhật cho dù phần màn hình phía trên bị ám đỏ. Điều này cho xuất hiện chất lượng hiển thị màu trắng của máy hoàn toàn không phần đề.

Mình thử mở 8 chiếc điện thoại thì có 3 smartphone bị màn hình ám đỏ. Nhiều khả năng là do sử dụng màn hình hoặc vi xử lí điều khiển của các nhà cung cấp khác nhau nên cần được cân chỉnh khác nhau. Hy vọng là Samsung sẽ sớm nâng cấp để sửa các lỗi này. Mình có nghe là nếu bị lỗi đem lên nơi bảo hành thì sẽ được đổi chiếc điện thoại khác. ngày nay quý khách có thể giảm kênh màu đỏ trong thiết lập nhưng đó cũng không phải là cách và.

Cũng tương tác đến màn hình, mặc định thì Samsung chỉ để màn hiển thị smartphone ở độ phân giải FullHD, không phải là Chất lượng hiển thị cao nhất. Đáng khen của Samsung là họ cho phép chỉnh font chữ ba hướng dẫn linh hoạt, cùng khá nhiều tỉ lệ khác nhau cho hợp cùng từng người tuy nhiên đáng chê là không kích hoạt 2K mặc định. Việc để màn hiển thị FullHD sẽ xấu hơn tuy nhiên hà tiện năng lượng hơn, thiết kế siêu phẩm mát hơn hay chạy nhanh hơn Để xử lý màn hiển thị FullHD thì GPU chỉ phải gánh 2 triệu điểm hình ảnh thôi nhưng cùng 2K là 4 triệu điểm hình ảnh.

Nút home quá phát triển, tốt hơn cả nút cứng lẫn nút mặt kính cảm ứng từ các đối thủrốt cục, nút Home cứng của S8 là điểm mình thấy phát triển nhất. Nút home này sử dụng như một nút Home cứng, khi máy đang sleep, quý khách nhấn mạnh xuống để mở khóa, thậm chí nếu không dùng mật khẩu hoặc vân tay thì nhấn mạnh hay giữ là mở thẳng vào màn hình home luôn. và khi bạn để máy trên bàn thì đè mạnh vào phím home là xem được các tin tức từ màn hiển thị Always On Display thay vì phải bấm phím nguồn bên hông khá bất luôn tiện.

Đó là chưa kể đến phím Home này ra mắt trong mọi chương trình hay trờ chơi. ở các game/ ứng dụng toàn màn hình, thay vì phải vuốt từ dưới lên để hiện ra ba phím ảo như các máy khác thì bạn chỉ đơn giản là bấm mạnh vào vị trí của nút home để về màn hiển thị chính, cực kỳ trực giác hay tiện lợi.


Bảo mật:​

quý vị chẳng thể kích hoạt bảo mật mống mắt hay khuôn mặt cùng lúc nhưng vẫn có thể cầm một trong một phương thức trên với với vân tay. Dù địa điểm của bảo mật vân tay rất "ngờ" nhưng nó vẫn sử dụng đủ nhạy hay chính xác nếu bạn với được. Đặt trường hợp chúng ta là người tiêu dùng bị cận thì xin chia buồn, quý vị sẽ phải cầm hợp nhất các thiết lập bảo mật khác nhau trong đó người không cận thì chỉ cần mống mắt là đủ.

Mình bị cận nên ưu tiên khuôn mặt hơn tuy nhiên khuôn mặt thì lại hơi khó sử dụng khi trời tối. hoặc cho dù bạn kích hoạt bất cứ phương thức bảo mật nào thì hãy nhớ là đặt chiếc điện thoại tại địa điểm và sử dụng nhất khi thiết lập. Lấy ví dụ khi thiết lập thì mình để siêu phẩm đồng thời cùng mặt, tay vuông góc với người. Mình cũng biến đổi thói quen khi mở smartphone ra đúng phong thái đó để nhận biết khuôn mặt ba cách mau chóng nhất. Đó là năm mẹo để vượt qua được tầng từng lớp lớp bảo mật trên S8, khi mà vân tay nhạy nhất lại bị đặt tại ba vị trí kỳ quái.

Bảo mật mống mắt và khuôn mặt cần "tư thế đúng"

thực tế thì vị trí của vân tay là do Samsung không kịp hoàn tất cảm biến vân tay tại màn hiển thị. Họ chẳng thể thay đổi vị trí của dung lượng pin vì sẽ thiết kế liên quan đến dung lượng, nên phải cắt bỏ cả máy ảnh thứ 2 phía sau để xếp đặt lại vị trí tạo cảm biến vân tay, thật rất tiếc.

Cần lưu ý là nếu sử dụng cảm biến mống mắt thì bạn nên mở chế độ không cần vuốt, tự kích hoạt cảm biến khi mở điện thoại, còn nếu sử dụng cảm biến khuôn mặt thì chọn chế độ nhận nhanh. Samsung tắt 2 thiết lập này tại mặc định.