Trong nhiều hai qua, các hãng smartphone đã liên tiếp cải tiến, nâng cấp sảm phẩm của mình để hướng tới đích đến chung cuộc: cung cấp cho người sử dụng ba thiết bị hoàn hảo. Tuy nhiên, năm nay với nhiều phiên bản như S8, Note8 hoặc iPhone X, điều ấy vẫn chưa thành hiện thực.Nhiều người thích hệ điều hành của Google Pixel nhưng lại muốn nó có làm của Xiaomi Mi MIX, camera của S8 và App Store...

Nếu phải cài đặt năm phiên bản trong mơ, chúng ta sẽ phải nhặt những phần khác nhau từ tám mẫu điện thoại cao cấp ngày nay hay chắp vá chúng vào với nhau. Nào, ngày nay hãy với xem những linh kiện nào được sử dụng để cho ra một mẫu chiếc điện thoại toàn năng trong hai 2017:

sản xuất phía trước: Xiaomi Mi MIX 2

Loại bỏ cạnh trên, giảm kích thước cạnh dưới, Xiaomi Mi MIX 2 chỉ còn những viền nhỏ xung vòng vo màn hình. Nó tạo cảm giác phấn khích tạo người sử dụng hơn cả Galaxy S8 vốn vẫn còn cả cạnh trên hoặc cạnh dưới. Đương nhiên, nó cũng ưa nhìn hơn đối với iPhone X với tai thỏ tại phía trên màn hình.

thiết kế phía sau: iPhone 7 Jet Black

Mặt lưng mặt kính cảm ứng của S8 cũng đẹp nhưng iPhone 7 Jet Black vượt trội hơn. Nó cho cảm nhận sang trọng tuy nhiên có điểm yếu là khá dễ xước.

màn hiển thị: Sony Xperia XZ Premium

Nhiều người cảm thấy đủ cùng màn hiển thị 1080p. Tuy nhiên, để tạo ra năm chiếc điện thoại toàn năng, chúng ta phải chọn màn hình có độ phân giải cao nhất ngày nay trên smartphone. và đó chính là màn hình 4K của Sony Xperia XZ Premium.

>>> Tham khảo dịch vụ: thay màn hình iPhone 8 chính hãng lấy ngay

máy ảnh: Google Pixel 2

Dù không có mạng lưới một ống như trên Note8, LG G6, iPhone 8 Plus, iPhone X nhưng Pixel 2 vẫn là chiếc điện thoại có máy ảnh tốt nhất ngày nay. Đương nhiên, nó cũng có thể thực hiện tất cả những gì các mẫu siêu phẩm có camera kép có thể làm tỉ dụ như chế độ chụp chân dung.

Nhận dạng khuôn mặt: Face ID trên iPhone Ten

Dù còn nhiều tranh cãi về độ an toàn tuy nhiên không thể phủ nhận Face ID đang là công nghệ nhận dạng khuôn mặt đột phá nhất trên smartphone. trong đó các hãng khác chỉ dừng lại ở mức nhận dạng khuôn mặt 2D, Apple đã đi trước vài ba với khả năng nhận dạng khuôn mặt 3D của Face ID.

Khả năng chống nước: Note8, Galaxy S8 hoặc điện thoại lg G6

Đạt chứng nhận chống nước, chống bụi IP68, cả Note8, S8 và điện thoại lg G6 đều có khả năng chống nước tại độ sâu tuyệt đối,5 mét trong vòng 30 phút. iPhone 8/8 Plus và Apple iPhone X cũng có khả năng chống bụi, chống nước nhưng chỉ đạt chuẩn IP67. Điều này đồng nghĩa với việc chúng chỉ có khả năng chịu đựng 30 phút dưới nước tại độ sâu tuyệt đối mét.

Kho ứng dụng: Apple App Store

Không ít người cảm xuất hiện cùng một chương trình tuy nhiên siêu phẩm dành cho iOS có thiết kế trẻ trung hơn đối với phiên bản trên Android. Hơn nữa, các nhà sáng tạo thường có xu thế ưu tiên phát hành, nâng cấp tạo chiếc điện thoại trên App Store trước hay chính điều này góp khiến người tiêu dùng gắn bó cùng iPhone, iPad.

RAM: 8 GB trên OnePlus 5T

iếp nối thành công của OnePlus 5, 5T xuất hiện với màn hình chiếm gần trọn phía trước. Tuy nhiên, điện thoại cũng không kém phần mạnh mẽ với Snapdragon 835 và 8 GB RAM.

trong đó phần nhiều các đối tiên chỉ cung ứng cho chiếc điện thoại của họ 4 GB RAM thì cùng 8 GB RAM OnePlus 5T hứa hẹn cung ứng trải nghiệm nhanh chóng hay mượt mà tạo khách hàng. Nhiều RAM hơn cũng đồng nghĩa cùng việc quý vị có thể để nhiều ứng dụng chạy ngầm mà không sợ smartphone bị chậm.

Vi xử lý: A11 Bionic trên Apple iPhone XNgay cả vi xử lý A10 trên iPhone 7 xuất hiện hai ngoái cũng có khả năng dễ dàng đánh bại vi xử lí Snapdragon 835 trên Note8, S8 hay OnePlus 5T. Vì thế, A11 Bionic trên iPhone X, iPhone 8/8 Plus vừa ra mắt gần đây của Apple đảm bảo là sự chọn lựa tuyệt nhất cho năm chiếc chiếc điện thoại hoàn hảo.

Công nghệ sạc nhanh: Dash Charge trên OnePlus 5T

Hầu như mọi smartphone cao cấp xuất hiện ba nay toàn bộ hỗ trợ chức năng sạc không dây. Tuy nhiên, OnePlus 5T lại là ngoại lệ. tuy nhiên bù lại, nó được trang bị công nghệ sạc nhanh Dash Charge cực kỳ ấn tượng. Theo review của TomsGuide, OnePlus 5T là chiếc điện thoại sạc nhanh nhất ngày nay. trải nghiệm của họ tạo thấy trong 30 phút 5T sạc được tới 59% hoặc 60 phút đạt 93%.

pin: Zenfone 4 Max Pro

đối với các máy đẳng cấp ra mắt năm nay, Zenfone 4 Max Pro chả có gì ngoài viên dung lượng pin khủng, lên tới 5.000 mAh. Nếu được kết hợp với hệ điều hành cải thiện năng lượng tiền tiến trên Pixel 2, S8, iPhone 8, viên pin này có thể cung ứng cho chúng ta vài một ngày cầm nắm.

mức giá: OnePlus 5T

Trong khi các mẫu smartphone cao cấp khác như Apple iPhone X, Note8 và Pixel 2 XL được bán cùng giá xấp xỉ 1.000 USD thì OnePlus 5T với hiệu năng đa số tương tự chỉ lên kệ ở mức 500 USD. Đòi hỏi giá thấp tạo ba chiếc điện thoại hoàn hảo là điều chẳng thể. Tuy nhiên, nếu chi phí không hợp lý thì năm chiếc máy có hoàn chỉnh tới đâu cũng khó được coi là hoàn hảo.