Chào khách hàng, iphone ngày nay là mẫu phiên bản rất nhiều là HOT nhất, rộng rãi nhất hoặc chắc là số lượng khách hàng cũng đông nhất nhì. Trước đây iphone là thứ xa xỉ máy mới giá quá cao không phải ai cũng có cơ hội chạm tay đến, còn bây giờ máy cũ đã trà ngập cùng siêu nhiều mẫu mã mức giá cả thì cũng không quá khó để sở hữu. bên cạnh đó cửa hàng iphone thì lại quá rộng lớn, từ hàng chính hãng, xách tay, hàng cũ bán ra từ thị trường, hàng cũ của người sử dụng phân phối lại thì nó như một ma trận về khiến khách hàng muốn mua hàng quá bối rối để lựa chọn. trong đó kinh nghiệm mua iphone Se cũ hoặc check iphone Se cũ chưa có, không biết kiểm tra iphone Se ra sao để yên tâm. nhưng không sao. Bài viết này dành riêng cho những người kinh tế chưa quá nhiều để mua iphone mới, chiếc điện thoại tầm trung, nhưng quý khách vẫn muốn tìm mua một chiếc máy cũ giá cả hợp lý để sử. quý khách có thể chưa quen cửa hàng phân phối iphone giá rẻ, muốn tự mình đi mua hàng, đôi khi bảo hành thị trường hoặc người phân phối lại chỉ là thỏa thuận miệng hoặc mua xong là hết trách nhiệm, mức giá cả rẻ hơn có thể nhiều, nhưng đi kèm theo là rủi ro cũng không kém, vì người bán thật thì ít mà người đi dí hàng thì nhiều. nhưng không sao, đọc xong bài viết này thì GÀ cũng hóa CÁO. Ít nhất thì quý khách hàng cũng có chút kiến thức iphone se cũ quốc tế tránh rủi ro mua phải một con smartphone LỖI vừa mất tiền vừa mang bực.Bài viết này tập trung về check chức năng, check lỗi điện thoại là chính, sau này sẽ có bài viết đầy đủ hơn về phân biệt siêu phẩm zin, smartphone thay thế vỏ, màn zin, màn lô sau.



Kinh nghiệm trước khi chọn mua iPhone Se cũ tránh hàng dựng


Kiểm tra bên ngoài chiếc điện thoại iPhone Se cũ
Xem ngoại hình điện thoại iphone xem có bị móp, xước sát, vỡ, màn hiện thị bị kênh và xước nặng không. vỏ có hiện tượng lạ không. Xem imei trong máy ngoài vỏ bọc và khay sim trùng và không? (Các dòng smartphone khắc imei trong khay sim: 3g, 3gs, 4, 4s, 6s, 6s+, 7, 7+) Còn lại 5-5s, 6, 6+ thì khắc imei sau lưng chiếc điện thoại. Khay sim không trùng thì không vấn đề lắm, nhưng trùng thì vẫn ok hơn, vì khay sim có khả năng rơi rớt mất, còn vỏ bọc không trùng main thì chắc là không ổn rồi, hàng này chắc chắn thay vỏ bọc hoặc thay mới main, lúc ấy tùy quý khách xử lý.tạo bắt wifi, bật nhạc nhẽo cho nóng siêu phẩm. đối với máy ip khác, và máy khác xem có bị yếu không. Số lượng wifi bắt được kém 1-2 cái không sao. tuy nhiên ví dụ có 5 wifi mà chỉ bắt đc 2 hay 3 thì vì vậy xem lại. Bật tắt lại xem. Đi xa điểm phát wifi tầm 5-7m vẫn bắt tốt gần full vạch là được. hoặc chú ý: Dò ra wifi hoặc nhất định phải đăng nhập đàng hoàng hay sử dụng tầm 5-10p xem wifi có bị mất đột ngột và không nhé. (Một số máy lỗi wifi dò ra được vạch tuy nhiên không vào được, một số vào được nhưng lúc được lúc mất)
kiểm tra kính iPhone Se cũ
Một là chạm vào các icon xem nó có nhẩy linh tinh không, giữ icon kéo đi kéo lại nhiều lần xem có bị đứt mất dính không ? Làm tối thiều 5 lần (Đứt hay mất dính nghĩa là đang giữ hoặc di icon mà nó bị tuột ra thì có thể chỗ ấy mặt kính bị mất). Kỹ nhất là tạo quay bộ phim + bật đén flash trong tầm 10p để nóng máy thì lúc ấy test mặt kính cảm ứng chính xác nhất, 99% siêu phẩm iphone Se cũ nào lỗi sẽ ra ngay.
check mic iPhone Se cũ
Iphone có 2 mic: Mic cam trước, và mic thoại trên main. test mic cam trước thì quay video cam trước, test mic thoại thì thu âm bằng hệ điều hành mặc định. Cắm luôn tai nghe để test luôn xem có nhận không.check loa trong loa ngoài iphone + cảm biến: tạo thu âm bằng phần mềm ghi âm có trên siêu phẩm, sau đó bật lên nghe, tại góc trên bên phải phần thu âm có cái hình loa, bấm vào để chuyển đổi loa trong loa ngoài, loa trong nghe thì áp vào tai xem màn hiện thị nó có tối không để kiểm tra cảm biến.Lắp sim kiểm tra sóng 2g 3g 4g xem có yếu không, phải nghe gọi để chắc chắn sóng tốt, vì nhiều máy có sóng nhưng không thể nghe gọi được. check cột sóng có lên xuống quá thất thường không. chất nhất test trong khu vực kín một chút, vì nhiều em siêu phẩm vào trong nhà là mất sóng luôn, và có sóng nhưng ảo, gọi đến toàn ò í e
test máy ảnh iphone SE cũ cam trước và cam sau
Chú ý lấy nét gần, làm nét xa xem ok không, vì có cam có khả năng có lỗi mất nét gần và xa) iphone 7+ thì check cả chức năng xóa phông. check chụp ảnh bằng flash xem có sập nguồn hoặc không? Nếu chụp sập có khả năng dung lượng pin yếu, đo lại dung lượng pin, nếu dung lượng pin chai < 80% thì thay mới. Tiếp đến là kiểm tra đèn flash bật xem sáng không , để chừng 5-10s bật đi bật lại, vì nhiều máy đèn flash có khả năng kém, hoặc chập không tắt đc.
check chai thời lượng pin iphone SE
Bật chiếc điện thoại, vào wifi hay 3g xem bộ phim, để tối đa sáng, bật cả đèn flash lên, cho chạy tầm 5-10 phút. mất từ 5-7% là pin ổn, dưới 10% vẫn ok. dung lượng pin phải sụt từ từ, từng phần trăm một. và TẢI APP Battery life trên appstore và có smartphone tính đi kèm theo thì có khả năng sử dụng ''iBackupBot for iTunes'' hay tải itools để đo cho chính xác.
test vân tay iphone Se cũ
Phải test qua bước nhận vân tay thứ 2 mới chắc chắn chắc chắn. đương nhiên có không ít tình huống có cộng đồng mà vân tay họ không thể nhận , do cấu cho sinh học thế, hài lòng thôi. Quên nữa là iphone 6s trở đi thì vân tay Thứ nhất chạm, có 3d touch, còn iphone 6, 6+ và 5s thì vân tay chậm hơn nhé. khá nhiều người vẫn còn phân vân không biết mức giá iphone SE cũ bao nhiêu?
check hiển thị màn hình trên iPhone Se cũ
màn hình có khả năng bị ám hồng, ám hồng thì phần vùng giữa màn nó sẽ hồng lên So với đều màn. Màn ám vàng xung quanh viền thì không sao, miễn đừng vàng ố quá, vì màn cũ khó tránh, chuyện đó bình thường, không hình ảnh hưởng, trừ khi quá ố 1 hướng dẫn bất thường. Bật camera để xuống vùng tối thật đen để xem màn có điểm chết không (điểm chết sẽ sáng lên như kiểu sao trên trời). Để màn trắng để xem có điểm chết đen và không . Màn ám hồng không phải là hỏng tuy nhiên nhìn khó chịu, không vì vậy lấy, màn ám vàng ở viền thì là bình thường không sao. Màn có quá nhiều điểm chết thì thôi, Thứ nhất vài điểm bằng lòng được thì do khách hàng quyết định. nên tải về 4-5 ảnh các màu đơn giản rồi phóng to toàn màn hiện thị iphone test thì nhanh hơn (Xanh, đỏ, đen, trắng..)
test sạc pin, tai nghe iPhone Se cũ
Cắm tai nghe xem nghe được không. Cắm sạc theo dõi xem tình trạng vào dung lượng pin thế nào, vào hoặc không, nhanh hoặc chậm. pin kiệt thì có khả năng cắm lâu hơn, tầm 2p -3p lên Thứ nhất% là ok. Các dòng IPHONE Plus dung lượng pin khỏe hơn sạc lâu hơn, sạc nhanh hoặc lâu hoặc nóng thì nó còn do củ sạc iphone chuẩn hay không nữa nhé
Kết luận
Trung bình nên bỏ ra tối thiểu 15p để test chiếc điện thoại iphone thì mới chính xác được, đừng vì vội vàng mà đánh đổi lý trí tình yêu nhé các bạn. Kinh nghiệm mua iphone cũ tạm thời thì cứ check hết từng nấy bước là đã 99% ổn không có lỗi. tuy nhiên để một chiếc siêu phẩm hoàn hảo, thì còn phải cách zin hay không. Maxmobile tự hào là nơi tránh hàng dựng bán lẻ siêu phẩm mới hoặc cũ chất lượng tại Hà Nội và TPHCM.