Khi vùng kín nhận thấy các mụn mẫn đỏ và kèm theo ngứa ,thì đó là biểu hiện cảnh báo cơ thể nữ đã mắc một số bệnh mụn rộp sinh dục nữ nguy hiểm, thế nhưng khi những dấu hiệu này chưa quá nặng, họ thường có xu hướng chủ quan bỏ qua.

[/CENTER][CENTER]

Vậy nên, các chuyên gia chuyên khoa của bệnh viện đa khoa âu á sẽ có một vài chia sẻ cho phái đẹp về các bệnh lí liên quan đến mụn ngứa, mẫn đỏ sinh dục để trang bị cho chị em một số kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh dục.
Tìm cho rằng những bệnh lí dẫn đến chứng mụn ngứa mẫn đỏ của nữ giới
Đa số nguyên do ảnh hưởng từ bên ngoài dẫn đến việc tích tụ vi khuẩn nơi vùng kín nam của phụ nữ gây ra mụn ngứa mẫn đỏ như vệ sinh sinh dục kém sạch sẽ hay thường xuyên mặc quần nhỏ ẩm ướt, không thoát mồ hơi, tuy nhiên vẫn không loại trừ khả năng phái đẹp đã mắc những căn bệnh lí sau:
Tại mắc mụn rộp sinh dục: Mụn rộp vùng kín là bệnh lý được gây nên tại loại virus Herpes Simplex (HSV). Nếu nữ đã từng có quan hệ tình dục không an toàn thì nguy cơ nhiễm bệnh là cao. Người mắc mụn rộp sẽ nhận biết khá nhiều mụn nước ở vùng kín, mụn nước này khi căng phồng giập vỡ sẽ để lại những vết trợt nông kèm cảm giác đau rát, ngứa ngáy bực bội ở vùng kín nữ.
Do mắc viêm âm hộ- âm đạo: hiện tượng phụ nữ vệ sinh sinh dục không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn sẽ tạo thời cơ cho các loại vi khuẩn có hại tấn công dẫn đến viêm nhiễm. Dấu hiệu bệnh viêm âm hộ- âm đạo thường gặp là: ngứa rát vùng kín, âm hộ sưng tấy bởi mẫn đỏ, tiểu buốt, tiểu gắt.
Do mắc sùi mào gà: Hơn 90% nguyên nhân gây vì quan hệ tình dục không an toàn, khi bị bệnh chị em sẽ có những biểu hiện như: ngứa vùng kín, phát hiện mụn nhỏ li ti, bề mặt sần sùi và ẩm ướt…
Bởi mắc rận mu: Rận mu là loại ký sinh trùng thường sống ký sinh và hút máu tại vùng kín khiến người bệnh thường xuyên ngứa ngáy bực bội với các mẫn ngứa, nếu rận mu không được tiêu diệt kịp thời sẽ phát triển khá nhanh với tốc độ chóng mặt gây viêm nhiễm nghiêm trọng tại vùng kín.
Phương pháp phòng tránh mụn thường mọc ở vùng kín và dẫn đến ngứa:
– Quan hệ tình dục an toàn bằng phương pháp sử dụng bao rất cao su, chung thủy với bạn tình là kỹ thuật an toàn nhất để tránh hiện tượng này, cũng như phòng tránh được số đông bệnh lây qua con đường tình dục hiểm nguy.
– Mặc đồ lót sạch sẽ, ưu tiên chọn chất liệu thấm hút mồ hôi tốt và không nên mặc quá chật.
– Vệ sinh vùng kín nam hàng ngày đúng kỹ thuật, chú ý trong những ngày hành kinh và vệ sinh trước – sau khi giao hợp tình dục một kỹ thuật sạch sẽ.
– Có khả năng dùng dung dịch nước muối sạch pha loãng theo tỉ lệ 1:1000 hoặc các dung dịch vệ sinh dịu nhẹ để làm sạch vùng kín.
Ngay khi nhận thấy các triệu chứng trên, hãy tới ngay các phòng khám y tín để được chẩn đoán cách chữa mụn nhọt cơ bản xác nguyên do tạo nên căn bệnh và có kỹ thuật xử lý phù hợp nhất. Tuyệt đối không được gãi cũng như tùy thuộc ý mua thuốc điều trị ở nhà, do nó chỉ khiến trường hợp viêm nhiễm của bạn tồi tệ hơn.

Có thể bạn quan tâm: cách nặn mụn nhọt ở mông